Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019
Home »
» Đặc sản cá bớp Phú Quốc KHÔNG BAO GIỜ HẾT HOT
Đặc sản cá bớp Phú Quốc KHÔNG BAO GIỜ HẾT HOT
Cá bớp là một loại cá được chế biến được nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Mới đây đặc sản cá bớp Phú Quốc liên tục được đề cử trong chương trình Thiên Đường Ẩm Thực. Chương trình nổi tiếng quảng bá các thương hiệu ẩm thực Việt Nam ở mỗi vùng miền quê hương. Hãy cùng khám phá các món ngon từ cá bớp Phú Quốc nhé!
Súp cá bớp tomyum
Các nguyên liệu: cá bớp tươi chính hiệu Phú Quốc, nấm kim châm, ớt, xả, riềng thái nhỏ.
Cách chế biến: Cá bớp Phú Quốc thái khối nhỏ vừa ăn. Tiếp đến bạn cho củ riềng, xả, ớt phi thơm. Sau đó cho cà chua vào đảo đều và cho theo thứ tự nước lèo tôm, cá bớp vào đun sôi rồi cuối cùng cho nấm vào. Vậy là bạn có ngay món súp cá bớp Phú Quốc tomyum thơm lừng nóng hổi
Mùi vị đặc trưng: với nước súp cay cay, thịt cá bớp dai dai, ăn là thèm, ngon cực ngon. Thật là chẳng còn gì tuyệt vời hơn.
Cá bớp lăn hạnh nhân
Nguyên liệu gồm: cá bớp Phú Quốc phi lê, nước cốt hành tím, bột mì, bột xù, trứng gà, hạt hạnh nhân và các gia vị khác
Cách chế biến: Cá bớp rửa sạch để ráo rồi tẩm gia vị cho vừa ăn, thêm nước cốt hành tím. Lớp bột ngoài là bột mì và trứng gà, hạt hướng dương, bột xù. Lăn cá bớp vào lớp bột này rồi đem chiên vàng ruộm vô cùng hấp dẫn.
Mùi vị đặc trưng: Khi ăn sẽ thấy lớp ngoài giòn tan của vỏ bột và hạnh nhân cùng vị cá bớp mềm béo khó cưỡng. Ăn kết hợp với sa lát thanh long thì quả là tuyệt vời, ngon cực ngon.
Cá bớp tái chanh
Nguyên liệu: gồm khế chua, chuối xanh, dưa leo, hành tây, ớt sừng, chanh. Rau thơm, tía tô, cà rốt và thịt cá bớp phi lê,
Cách chế biến: khá đơn giản. Các nguyên liệu được rửa sạch. Thái mỏng và trộn đều với nhau rồi nêm nếm cho vừa ăn. Để 10 phút cho các nguyên liệu thấm đều với nhau.
Mùi vị đặc trưng: Món cá bớp tái chanh ngon từng miếng, vị bùi bùi, chua chua. Nếm một miếng là mê, là ghiền luôn, ăn hết mà vẫn thèm.
Cá bớp hấp sốt thịt cua
Nguyên liệu: cá bớp, cua, trứng, cà rốt, bột năng, chanh, dầu ăn, hành tiêu tỏi ớt và các gia vị khác.
Cách chế biến: Cá bớp ướp với muối tiêu, dầu ăn, chút ớt, hành tím, nước chanh đều hai mặt rồi đem hấp. Sau đó làm sốt thịt cua. Quậy bột năng, rưới bột năng vào sốt, thêm gia vị và chút trứng đánh, cà rốt cắt hạt lựu đun sôi 2-3 phút là có sốt thịt cua cực hấp dẫn.
Mùi vị đặc trưng: Cá bớp hấp chín, rưới sốt thịt cua lên, ôi! Nhìn là thèm, ăn thì ngon cực ngon, hấp dẫn khó cưỡng lại.
Đại tiệc các món ăn từ cá bớp Phú Quốc trong Thiên Đường Ẩm Thực thực sự đã đưa các vị khách mời từ bất ngờ đến bất ngờ khác, thưởng thức từng hương vị độc đáo, ngon hấp dẫn từ cá bớp. Tuy nhiên để thưởng thức cá bớp đúng vị nhất vẫn là phải đến Phú Quốc. Vậy tại sao bạn không chọn một tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm hay Phú Quốc 4 ngày 3 đêm để vừa tranh thủ nghỉ ngơi và thưởng thức những món cá bớp độc đáo cùng nhiều loại hải sản tươi ngon khác nhé!
Đặc sản cá bớp Phú Quốc KHÔNG BAO GIỜ HẾT HOT
0 nhận xét:
Đăng nhận xét